Hướng dẫn đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng, đăng ký ngừng tờ khai

0

Để nộp được các tờ khai thuế qua mạng, thì bạn phải thực hiện đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng đối với những tờ khai mà doanh nghiệp bạn thường phát sinh trên trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn. Bài viết này Học Viện Kế Toán Việt Nam sẽ hướng dẫn đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng lần đầu, đăng ký thêm tờ khai và đăng ký ngừng tờ khai.

1/ Đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng lần đầu.

Bước 1: Truy cập website http://nhantokhai.gdt.gov.vn >>> Thực hiện đăng nhập bằng mã số thuế và mật khẩu của doanh nghiệp.

Bước 2: Thực hiện đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng lần đầu.

+ Chọn Menu TÀI KHOẢN => Đăng ký tờ khai => Màn hình hiện ra, bạn chọn “Đăng ký thêm tờ khai”

+ Màn hình “Đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng” hiện ra => Bạn lựa chọn những tờ khai thuế mà doanh nghiệp bạn sẽ phát sinh bằng cách click vào ô vuông nhỏ bên phải của hộp thoại, sau đó lựa chọn “Loại kỳ kê khai” là THÁNG hay QUÝ hay theo TỪNG LẦN PHÁT SINIH và chọn kỳ bắt đầu kê khai (bạn chọn được một lúc cho nhiều tờ khai).

Sau khi chọn xong những tờ khai cần nộp qua mạng, bạn kéo màn hình xuông phía dưới và bấm vào chữ “TIẾP TỤC”. Màn hình “Danh sách tờ khai vừa chọn đăng ký” hiện ra. Bạn kiểm tra lại một lần nữa, nếu chưa vừa lòng thì bạn bấm “CHỌN LẠI”, nếu đã Ok rồi thì bạn bấm “CHẤP NHẬN”.

Đăng ký thêm tờ khai thuế nộp qua mạng

Danh sách tờ khai thuế vừa chọn đăng ký

2/ Đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng lần thứ 2 trở đi

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp bạn có thể phát sinh thêm các loại tờ khai thuế khác cần phải nộp cho CCQ, nhưng trong danh sách tờ khai đã đăng ký lại không có. Do vậy để nộp được những tờ khai mới phát sinh bạn cần đăng ký thêm tờ khai để nộp qua mạng. Việc đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng lần thứ 2 trở đi, thực hiện tương tự như lần đầu.

3/ Đăng ký ngừng tờ khai

Bước 1: Truy cập website http://nhantokhai.gdt.gov.vn >>> Thực hiện đăng nhập bằng mã số thuế và mật khẩu của doanh nghiệp.

Bước 2: Chọn Menu TÀI KHOẢN => Đăng ký tờ khai => Màn hình “Danh sách tờ khai đã đăng ký nộp qua mạng” hiện ra => Bạn tích chọn những tờ khai thuế muốn ngừng => Chọn xong bạn kéo màn hình xuống dưới và bấm vào ĐĂNG KÝ NGỪNG TỜ KHAI. Website sẽ hỏi bạn thêm một lần nữa xem bạn có chắc chắn muốn ngừng không. Nếu đồng ý thì bạn chọn Ok.

Như vậy Học Viện Kế Toán Việt Nam đã hướng dẫn xong việc “Đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng” và “đăng ký ngừng tờ khai thuế nộp qua mạng”. Hoàn toàn không khó bạn nhé. Hãy tự tin và làm nha.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng

Hướng dẫn cài đặt Itaxview

Hướng dẫn kết xuất tờ khai thuế ra file XML

Vì sự thành công của bạn!

HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – HUẤN LUYỆN KẾ TOÁN THỰC TẾ

BÀI VIẾT CÓ BỔ ÍCH VỚI BẠN? HÃY ĐỂ LẠI LỜI BÌNH VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI NHÉ!
Share.

About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC: 0973 09 22 99

Close
Ủng hộ Học Viện Kế Toán Việt Nam
Hãy Like và +1 để xem tiếp nội dung