Không muốn tham gia bảo hiểm bắt buộc, cần né những khoản thu nhập nào?

0

Không muốn tham gia bảo hiểm bắt buộc. Mẹo nào cho nhà kế đây?

Muôn vàn “mưu mẹo” né bảo hiểm, nhưng bạn nên nhớ đến 14 khoản thu nhập sau đây, nó chính là những khoản thu nhập không phải tính đóng bảo hiểm.

Không muốn tham gia bảo hiểm
14 khoản thu nhập không tính đóng bảo hiểm

Nội dung nêu trên được căn cứ vào Khoản 3 Điều 30 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội; Điểm 2.3 Khoản 2 Điều 6 Quyết định 595/QĐ-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Nội dung trên có hiệu lực từ ngày 01/01/2018

Khi sử dụng các khoản thu nhập không phải đóng bảo hiểm nêu trên bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố. Không phải doanh nghiệp nào cũng đưa tất cả những khoản đó vào được. Tùy đặc điểm từng doanh nghiệp mà các bạn lựa chọn những khoản nào cho phù hợp.

Làm kế toán thật là đau đầu phải không các bạn? Vừa phải hài lòng chủ DN, vừa phải làm sao để không vi phạm pháp luật về đủ thứ luật. Không muốn tham gia bảo hiểm thật là đâu đầu 🙁

BÀI VIẾT CÓ BỔ ÍCH VỚI BẠN? HÃY ĐỂ LẠI LỜI BÌNH VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI NHÉ!
Share.

About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC: 0973 09 22 99

Close
Ủng hộ Học Viện Kế Toán Việt Nam
Hãy Like và +1 để xem tiếp nội dung
0973 092 299