Thời hạn nộp hồ sơ thuế điện tử, thời hạn nộp thuế điện tử

0

Hiện nay hầu như các giao dịch với cơ quan thuế đều được thực hiện qua giao dịch điện tử (thông qua mạng internet) và bạn đang phân vân về thời hạn nộp hồ sơ thuế điện tử, thời hạn nộp thuế điện tử là như thế nào?

Bài viết này Học Viện Kế Toán Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về thời hạn nộp hồ sơ thuế điện tử và thời hạn nộp thuế điện tử

Căn cứ khoản 1, điều 8, thông tư 110/2015/TT-BTC – Thời gian nộp hồ sơ thuế điện tử, nộp thuế điện tử
“1. Người nộp thuế được thực hiện các giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ và ngày Tết.”
Đọc xong thông tin này nhiều bạn đang hiểu rằng:
Ví dụ: Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế theo tháng của tháng 10/2016 là 20/11/2016, và ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ thuế điện tử, thời hạn nộp thuế điện tử chỉ là 20/11/2016.

Tuy nhiên ngày 20/11/2016 là lại ngày chủ nhật. Theo quy định tại khoản 4, điều 8, thông tư 156/2013/TT-BTC – Cách tính thời hạn để thực hiện thủ tục hành chính thuế.
“4. Trường hợp ngày cuối cùng của thời hạn giải quyết thủ tục hành chính trùng với ngày nghỉ theo quy định thì ngày cuối cùng của thời hạn được tính là ngày làm việc tiếp theo của ngày nghỉ đó.”
Thì ngày nộp hồ sơ khai thuế cuối cùng của tháng 10/2016 phải là 21/11/2016.

Các bạn đừng nhầm khi mới chỉ đọc hướng dẫn về thời hạn nộp hồ sơ thuế điện tử, thời hạn nộp thuế điện tử nhé. Quy định này là thời gian nộp, tức là thời gian bạn có thể nộp các hồ sơ thuế điện tử và nộp thuế điện tử (nộp vào thời gian nào trong ngày, trong tuần…), chứ không phải thời hạn nộp (thời hạn nộp, hiểu là được nộp trong bao nhiêu ngày).

Về thời gian nộp điện tử, bạn có thể nộp hồ sơ thuế điện tử, tiền thuế điện tử bất kỳ lúc nào: 24h trong ngày, 7 ngày trong tuần. Vì sao, vì trong giao dịch điện tử tất cả nhận qua mạng, không có khái niệm ngày nghỉ trên mạng. Cứ chỗ nào có mạng có chữ ký số là bạn thực hiện nộp được. Không như giao dịch trực tiếp tại cơ quan thuế. Tại cơ quan thuế là do con người nhận hồ sơ, và người thì phải có giờ nghỉ, ngày nghỉ… Tại các giờ nghỉ, ngày nghỉ con người được nghỉ, nhưng hệ thống mạng điện tử vẫn làm việc, nên bạn vẫn nộp được, thế mới có câu “bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ và ngày Tết”

Như vậy trong giao dịch điện tử bạn có thể nộp hồ sơ thuế điện tử, nộp thuế điện tử bất kỳ lúc nào. Nhưng thời hạn nộp hồ sơ, nộp thuế thì vẫn thực hiện như quy định của thông tư 156/2013/TT-BTC. Bạn vẫn được lùi ngày nộp nếu ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ thuế điện tử, thời hạn nộp thuế điện tử trùng với ngày nghỉ, ngày lễ, tết theo quy định.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thời hạn nộp hồ sơ thuế điện tử, thời hạn nộp thuế điện tử trong giao dịch điện tử

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:
Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế và thời hạn nộp tiền thuế mới nhất
Thời hạn nộp mẫu 06/GTGT – Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT
Thời hạn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc mới nhất

Vì sự thành công của bạn!
HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – HUẤN LUYỆN KẾ TOÁN THỰC TẾ

BÀI VIẾT CÓ BỔ ÍCH VỚI BẠN? HÃY ĐỂ LẠI LỜI BÌNH VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI NHÉ!
Share.

About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC: 0973 09 22 99

Close
Ủng hộ Học Viện Kế Toán Việt Nam
Hãy Like và +1 để xem tiếp nội dung
0973 092 299