Cách điều chỉnh nộp thuế sai tiểu mục – sai mã nội dung kinh tế

0

Cách điều chỉnh nộp thuế sai tiểu mục là vấn đề mà nhiều bạn kế toán đăng cần trợ giúp. Mỗi một thời kỳ thì cách điều chỉnh lại khác nhau.

Trước đây, việc điều chỉnh này được thực hiện khá phức tạp khi phải lập bản giấy và đi nộp trực tiếp. Nhưng bây giờ thì mọi việc đã đơn giản hơn. Kế toán chỉ cần điều chỉnh nộp thuế sai tiểu mục bằng cách ngồi tại nhà => Mở máy tính => Đăng nhâp vào https://thuedientu.gdt.gov.vn => Đăng nhập => Nộp thuế => Lập thư tra soát.

Đến đây có nhiều người chưa hiểu ý bài viết nói gì 🙂

Trả là thế này: Việc nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước của doanh nghiệp hiện nay được thực hiện online qua trang thuedientu.gdt.gov.vn. Trong quá trình lập giấy nộp tiền vào NSNN chằng may có lập sai, như: Sai Tiểu mục hay còn gọi là Mã nội dung kinh tế. Ví dụ: Lệ phí môn bài bậc 2 mã tiểu mục (mã NDKT) là 2863, nhưng kế toán lại chọn nhầm là 2862 (thuộc bậc 1). Điều này dẫn đến sai sót và cần điều chỉnh tiểu mục.

Vậy cách điều chỉnh nộp sai tiểu mục như thế nào?

Như trên đã nói, cách thực hiện là: Mở máy tính => Vào https://thuedientu.gdt.gov.vn => Đăng nhập => Nộp thuế => Lập thư tra soát.

cách điều chỉnh nộp thuế sai tiểu mục

Cách điều chỉnh sai tiểu mục

Tiếp theo là kiểm tra thông tin sai sót và điều chỉnh lại tại mục: Nội dung tra soát.

Ghi nội dung sai sót và nội dung điều chỉnh vào khu vực này

Ghi nội dung sai sót và nội dung điều chỉnh vào khu vực này

Việc cuối cùng là Hoàn thành và Ký số gửi đi

Chúc bạn làm tốt và thành công nhé!

Tham khảo khóa học kế toán thuế online chuyên sâu để làm tốt hơn bạn nhé:About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: 0973 09 22 99