Cách định dạng ngày tháng cho máy tính và trên Excel

0

Khi làm việc với Excel bạn cần biết cách định dạng ngày tháng cho máy tính. Cách định dạng này sẽ đưa toàn bộ hệ thống ngày tháng năm của máy tính về dạng mà bạn mong muốn (định dạng chuẩn của Việt nam là ngày trước tháng sau (dd/mm/yyyy). Việc làm này sẽ giúp bạn khi tính toán trên Excel mà có liên quan đến ngày tháng năm sẽ chính xác.

Bước 1: Định dạng lại ngày tháng chuẩn cho máy tính

Bạn bấm chuột trái vào chiếc đồng hồ của máy tính và thực hiện như hình hướng dẫn (như bạn thấy máy tính đang định dạng tháng trước ngày sau)

Cách định dạng ngày tháng cho máy tính

Cách định dạng ngày tháng cho máy tính

Cách định dạng ngày tháng cho máy tính

Cách định dạng ngày tháng cho máy tính

Cách định dạng ngày tháng cho máy tính

Định dạng ngày tháng cho máy tính

Sau khi thao tác xong mục 7 bạn cứ thế Apply và Ok cho đến hết các hộp thoại. Sau khi các hộp thoại tắt hết bạn nhìn lại về phía đồng hồ máy tính sẽ có kết quả như mong muốn. Như vậy bạn đã định dạng xong ngày tháng chuẩn cho máy tính.

Bước 2: Cách định dạng ngày tháng trong Excel

Bạn cần định dạng ngày tháng cho excel trong vùng nào hay cột nào thì bạn chọn vùng hoặc cột đó.

Ví dụ bạn muốn định dạng ngày tháng cho cột A thì bạn chọn toàn bộ cột A, sau đó bấm chuột phải vào vùng => chọn Formar Cells và làm theo hướng dẫn như hình:

Chú giải:
(1) Trong hộp Formar Cells bạn chọn thẻ Number
(2) Bạn chọn định dạng Date
(3) Bạn chọn một kiểu hiển thị ngày tháng theo Việt Nam (*14/03/2011 tức là ngày/tháng/năm)
(4) Nếu ở bước 3 mà bạn không chọn được kiểu hiển thị mong muốn thì bạn có thể lựa chọn lại ngôn ngữ (bạn là kế toán bạn có thể chọn ngôn ngữ Armenian, để tương thích với phần mềm HTKK mỗi khi bạn muốn tải dữ liệu từ Excel lên HTKK)

Như vậy là bạn đã biết cách định dạng ngày tháng cho máy tính và Excel rồi nhé.

(Demo trên Win7 và office 2010- Cách làm tương tự với office 2007 trở đi)

——————————————————————————————————-

Xem thêm về các tiện ích khác:About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: 0973 09 22 99