Hướng dẫn đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng và đăng ký ngừng tờ khai

0

Để nộp được các tờ khai thuế qua mạng, thì bạn phải thực hiện đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng trên trang http://thuedientu.gdt.gov.vn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tờ khai nộp qua mạng lần đầu, đăng ký thêm tờ khai và đăng ký ngừng tờ khai.

1/ Đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng lần đầu.

Bước 1: Truy cập website http://thuedientu.gdt.gov.vn >>> Thực hiện đăng nhập bằng mã số thuế và mật khẩu của doanh nghiệp.

Bước 2: Thực hiện đăng ký tờ khai thuế lần đầu

+ Chọn menu Kê Khai (1) => Đăng ký tờ khai (2) => Tiếp theo các bạn chọn mục 3, 4, 5, 6 như hình hướng dẫn phía dưới.

Đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng

Đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng lần đầu

+ Bạn chọn “Tờ khai thuế” (3) mà doanh nghiệp bạn sẽ phát sinh trong tương lai => Sau đó chọn “Loại kỳ kê khai” (4) => Chọn “Kỳ bắt đầu kê khai” (5) => và tích vào ô vuông cuối cùng (6).

Sau khi chọn xong những tờ khai cần nộp qua mạng, bạn kéo màn hình xuông phía dưới và bấm vào chữ “TIẾP TỤC”. Màn hình “Danh sách tờ khai vừa chọn đăng ký” hiện ra. Bạn kiểm tra lại một lần nữa, nếu chưa vừa lòng thì bạn bấm “CHỌN LẠI”, nếu đã Ok rồi thì bạn bấm “CHẤP NHẬN”.

2/ Đăng ký tờ khai thuế nộp lần thứ 2 trở đi

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp bạn có thể phát sinh thêm các loại tờ khai thuế khác cần phải nộp cho CCQ, nhưng trong danh sách tờ khai đã đăng ký lại không có. Do vậy để nộp được những tờ khai mới phát sinh bạn cần đăng ký thêm tờ khai để nộp qua mạng. Việc đăng ký tờ khai thuế lần thứ 2 trở đi thực hiện tương tự như lần đầu.

Đăng ký tờ khai thuế lần đầu

Đăng ký tờ khai thuế lần tiếp theo

Bạn đăng nhập vào tài khoản của doanh nghiệp trên trang thuedienthu.gdt.gov.vn sau đó chọn menu Kê khai => Đăng ký tờ khai => Màn hình “Danh sách tờ khai đã đăng ký nộp qua mạng” hiện ra => Bạn kéo màn hình xuống dưới => Chọn “Đăng ký thêm tờ khai” => Và chọn các bước tương tự như đăng ký lần đầu.

3/ Đăng ký ngừng tờ khai

Bước 1: Truy cập website thuedientu.gdt.gov.vn >>> Thực hiện đăng nhập bằng mã số thuế và mật khẩu của doanh nghiệp.

Bước 2: Chọn menu Kê Khai => Đăng ký tờ khai => Màn hình “Danh sách tờ khai đã đăng ký nộp qua mạng” hiện ra => Bạn tích chọn những tờ khai thuế muốn ngừng => Chọn xong bạn kéo màn hình xuống dưới và bấm vào ĐĂNG KÝ NGỪNG TỜ KHAI. Website sẽ hỏi bạn thêm một lần nữa xem bạn có chắc chắn muốn ngừng không. Nếu đồng ý thì bạn chọn Ok.

Trên đây đã hướng dẫn xong việc Đăng ký tờ khai thuế lần đầu, đăng ký lần tiếp theo và đăng ký ngừng tờ khai thuế nộp qua mạng. Hoàn toàn không khó bạn nhé. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT NÊN XEM:About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: 0973 09 22 99