Học chứng chỉ kế toán online ở đâu?

0

Học chứng chỉ kế toán online là một nhu cầu hiện nay của nhiều bạn kế toán viên, sinh viên kế toán. Họ hầu hết là những người chưa có kinh nghiệm làm kế toán thực tế tại doanh nghiệp. Họ chưa từng kê khai báo cáo thuế, chưa từng một lần lập báo cáo tài chính cuối năm để nộp cơ quan thuế.

Nhu cầu học chứng chỉ kế toán online là có, nhưng chứng chỉ đó có thực sự cần thiết không? Và chúng ta phải hiểu đúng nhu cầu này như thế nào?

+ Bạn là những người chuyên ngành khác kế toán, nay muốn sang làm bên kế toán, muốn đi học online vì không có thời gian học trực tiếp. Nên cần một cái chứng chỉ để kẹp vào hồ sơ tìm việc

+ Bạn là kế toán, nhưng lại chưa có kinh nghiệm làm kế toán thực tế, nên muốn đi học mà lại không học trực tiếp được. Bạn cần tìm một nơi để học kế toán online, với mong muốn hồ sơ của mình được nổi bật hơn

+ Nhiều người làm kế toán do “cơ cấu sắp xếp” mà lại không phải là dân kế toán, không có bằng cấp về kế toán. Nay muốn có chứng chỉ kế toán để hợp thức hồ sơ
– Nhiều người đơn giản chỉ là để cho đủ bộ sưu tập chứng chỉ của mình 🙂 …

Học chứng chỉ kế toán online ở đâu?

Học chứng chỉ kế toán online ở đâu?

Dù bạn là ai thì việc học và mong muốn được cấp chứng chỉ kế toán online là điều tất yếu. Đơn giản chỉ là để chứng minh một quá trình học tập đã qua

+ Tuy nhiên xét về mặt pháp lý thì việc học online mà không tổ chức thi để đánh giá năng lực thì sẽ không được phép cấp chứng chỉ.

+ Nếu bạn học chứng chỉ kế toán online trực tuyến (dạng học từ xa trực tuyến) của các trường đại học. Họ có tổ chức thi, kiểm tra… thì những chứng chỉ (bằng) của trường đó được chấp nhận bình thường.

+ Nếu bạn học online dạng qua video mà không tổ chức thi kiểm tra năng lực thì sẽ không có chứng chỉ đâu bạn. Và nếu những đơn vị đó cấp chứng chỉ cho bạn, thì chứng chỉ đó cũng không có giá trị. (Chỉ là để cho đẹp hồ sơ)

Nhắn nhủ cho những bạn đang có nhu cầu học chứng chỉ kế toán online:

+ Nếu bạn cần học chứng chỉ kế toán online để hợp thức hóa hồ sơ thì bạn cần học các chương trình của các trường đại học. Chương trình này thường là kéo dài và được cấp bằng.

+ Nếu bạn đã có bằng kế toán rồi, thì việc học thêm kế toán thuế online là rất cần thiết. Nhưng không nhất thiết phải cố lấy cái chứng chỉ làm gì. Và thực tế gần như không có đơn vị dạy online qua video nào cấp chứng chỉ cho bạn cả. Mà nếu có thì như tôi đã nói nó không có giá trị, chỉ là để dày thêm hồ sơ mà thôi.

+ Điều quan trọng là kiến thức thực tế bạn nhận được là gì? Bạn hiểu nó và vận dụng nó như thế nào? Quan trong là khi đi phỏng vấn bạn thể hiện được những gì, chứ không phải là chứng chỉ nữa. Nó cũng có thể là một “chìa khóa” để được gọi phỏng vấn, nhưng đó là ngày xưa, còn bây giờ thì nhà tuyển dụng sẽ gọi đến test trực tiếp. Nếu bạn vượt qua bài test thì trúng tuyển thôi.

Hiện tại chúng tôi đang có rất nhiều khóa học kế toán thực tế online. Nhưng chúng tôi không cấp chứng chỉ kế toán online. Bởi những điều mà chúng tôi đã nhắn nhủ ở trên.

Cúng nghe học viên chia sẻ về chương trình kế toán online của chúng tôi:

Tham khảo các khóa học kế toán online:About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: 0973 09 22 99