Hướng dẫn kết xuất tờ khai thuế ra file XML

0

Dưới đây là hướng dẫn kết xuất tờ khai thuế ra file XML để phục vụ cho việc nộp tờ khai thuế qua mạng.
Việc kê khai thuế có thể thực hiện offline hoặc kê khai trực tuyến trên trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn. Hầu hết thì kế toán thường kê khai offline trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) của cơ quan thuế cung cấp. Trường hợp kê khai offline trên phần mềm HTKK thì sau khi kê khai xong, để nộp được tờ khai thuế qua mạng thì kế toán cần kết xuất tờ khai thuế ra file XML.

Hướng dẫn kết xuất tờ khai thuế ra file XML như sau:

Bước 1: Thực hiện kê khai các loại thuế trên phần mềm hỗ trợ kê khai
Bước 2: Kê khai xong bạn bấm nốt GHI trên phần mềm để lưu trữ dữ liệu
Bước 3: Thực hiện kết xuất tờ khai thuế cùng các bảng kê (nếu có) ra file XML. Lưu ý kết xuất một lần sẽ ra được cả tờ khai và phụ lục.
Trên màn hình của phần mềm, bạn bấm vào nốt Kết xuất XML

Phần mềm sẽ hỏi đường lưu dữ liệu và sinh ra tên file mặc định. Bạn tuyệt đối không được sửa lại tên file này, vì đây là dấu hiệu nhận biết thông tin doanh nghiệp bạn. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn không được lưu file XML này vào thư mục có chưa dấu tiếng việt. Nói cách khác, toàn bộ đường dẫn lưu file XML của bạn phải là đường dẫn không có dấu tiếng việt.

Hướng dẫn kết xuất tờ khai thuế ra file XML

Thực hiện lưu tờ khai vào ổ cứng máy tính

Sau khi khi chọn đường dẫn xong bạn bấm nốt SAVE để lưu trữ file vào thư mục đã trọn.
Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt itaxviewer mới nhất – Ứng dụng đọc file XML của cơ quan thuế, thì khi bạn mở file đã kết xuất bạn sẽ không đọc được. Muốn đọc được thì bạn phải cài đặt đọc file XML >>> Xem Hướng dẫn cài đặt itaxviewer mới nhất | cài đặt đọc file XML.

Bài viết hướng dẫn kết xuất tờ khai thuế ra file XML này được thực hiện tương tự cho các loại thuế có trên phần mềm HTKK các bạn nhé.

Trên đây là phần hướng dẫn kết xuất tờ khai thuế ra file XML của Học Viện Kế Toán Việt Nam. Nếu còn vướng mắc gì bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết này, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline Mr. Lê Hoàng 0986 663 833.

BÀI VIẾT NÊN XEM:
Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng
Hướng dẫn tải và cài đặt itaxviewer mới nhất

Vì sự thành công của bạn!
HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – HUẤN LUYỆN KẾ TOÁN THỰC TẾ

BÀI VIẾT CÓ BỔ ÍCH VỚI BẠN? HÃY ĐỂ LẠI LỜI BÌNH VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI NHÉ!
Share.

About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC: 0973 09 22 99

Close
Ủng hộ Học Viện Kế Toán Việt Nam
Hãy Like và +1 để xem tiếp nội dung
0973 092 299