Hướng dẫn lập Báo cáo Kết quả kinh doanh theo thông tư 200/2014/TT-BTC

0

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn Hướng dẫn lập báo cáo kết quả kinh doanh và dẫn nguồn số liệu để lập. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là biểu lập theo thời kỳ. Từ ngày… đến ngày… (thường là 01/01/N – 31/12/N). Do vậy bạn có thể căn cứ vào Bảng cân đối số phát sinh tài khoản năm để lấy số liệu từ tài khoản loại 5 đến loại 9 cột phát sinh (đối với số liệu của những doanh nghiệp không có các nghiệp vụ đặc biệt như hàng bán bị trả lại, điều chỉnh giá, hay có các loại thuế tính trên doanh thu…).

Trường hợp doanh nghiệp có nhiều những nghiệp vụ đặc thù kiểu như trên phát sinh thì bạn phải căn cứ thêm vào sổ sách chi tiết của từng tài khoản từ loại 5 đến 9 để lấy.

Khi bạn đang đọc Hướng dẫn lập báo cáo kết quả kinh doanh này bạn có thể sử dụng ngay chính số liệu kế toán của doanh nghiệp bạn để thực hành. Khi đó sẽ nhanh nhớ, nhanh hiểu hơn

BÁO CÁO KẾT QỦA HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
(Ban hành theo thông tư 200/2014/TT-BTC Ngày 22/12/2014 của Bộ trưởng BTC)
Niên độ tài chính năm 20xx
Mã số thuế: 0123456789
Người nộp thuế:   HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Hướng dẫn lập Báo cáo kết quả kinh doanh phía trên là một cách phổ biến mà các kế toán áp dụng khi làm kế toán trên Excel hoặc làm thủ công. Tuy nhiên nếu Doanh nghiệp của bạn mà có nhiều những nghiệp vụ đặc thù liên quan đến tăng, giảm doanh thu, chi phí, thì việc lập báo cáo kết quả kinh doanh sẽ khó khăn hơn và cách như trên là không tối ưu.

Giải pháp nào để có thể lập báo cáo kết quả kinh doanh tự động và tối ưu nhất cho các bạn kế toán? Các bạn có thể tham khảo một số chương trình huấn luyện kế toán thực tế tại Học Viện Kế Toán Việt Nam để được hướng dẫn chi tiết cách làm. Cách lập báo cáo kết quả kinh doanh tại các khóa học của Học Viện Kế Toán Việt Nam là một cách lập hoàn toàn mới, duy nhất có tại đây. Và bạn yên tâm rằng bạn sẽ hiểu rõ bản chất của nó.

Mời bạn tham khảo mốt số chương trình huấn luyện của Học Viện Kế Toán Việt Nam:

+ Kế toán thuế tổng hợp thực tế cho người Đã học kế toán
+ Kế toán thuế tổng hợp thực tế cho người Mới bắt đầu
+ Kế toán thực tế MÔ PHỎNG
+ Thực hành Kế toán thực tế trên Excel nâng cao
+ Khóa học thực tế về Thực hành kê khai thuế
+ Thực hành Kế toán thuế thực tế trên Phần mềm kế toán

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
– Hướng dẫn lập bảng cân đối kế toán
– Hướng dẫn lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ
– Hướng dẫn lập cân đối phát sinh tài khoản

HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – HUẤN LUYỆN KẾ TOÁN THỰC TẾ

BÀI VIẾT CÓ BỔ ÍCH VỚI BẠN? HÃY ĐỂ LẠI LỜI BÌNH VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI NHÉ!
Share.

About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC: 0973 09 22 99

Close
Ủng hộ Học Viện Kế Toán Việt Nam
Hãy Like và +1 để xem tiếp nội dung
0973 092 299