Muốn xuất hóa đơn trong thời gian bị cưỡng chế hóa đơn?

0

Muốn xuất hóa đơn trong thời gian bị cơ quan thuế cưỡng chế hóa đơn thì kế toán phải làm thế nào? Khi bị cưỡng chế có nghĩa rằng hóa đơn của doanh nghiệp bạn không có giá trị sử dụng. Nếu bạn cố tình xuất hóa đơn trong thời gian bị cưỡng chế thì bạn đã vi phạm quy định về sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Và mức phạt sẽ rất nặng cho hành vi này.

Nên nếu lỡ bị cơ quan thuế cưỡng chế hóa đơn thì bạn hãy cứ bình tĩnh xử lý:

+ Cố gắng khắc phục các biện phải để được gỡ bỏ tình trạng cưỡng chế.

+ Nếu việc cưỡng chế là do cơ quan thuế nhầm lẫn thì bạn gửi công văn xin cơ quan thuế xem xét và gõ bỏ cưỡng chế cho doanh nghiệp.

Bị cưỡng chế hóa đơn phải làm gì?

Muốn xuất hóa đơn trong thời gian bị cưỡng chế phải làm gì?

Nếu buộc phải xuất hóa đơn cho khách hàng thì làm thế nào?

Khi chưa khắc phục gỡ bỏ cưỡng chế HĐ được mà bạn buộc phải xuất hóa đơn cho khách hàng thì bạn liên hệ cơ quan thuế để được cấp hóa đơn lẻ từng lần, cụ thể:

+ Gửi công văn đề nghị sử dụng từng hóa đơn lẻ cho từng lô hàng, hợp đồng, giao dịch, công trình, hạng mục công trình… (nếu rõ lý do: kiểu như cần tiền để trả lương, trả các chi phí duy trì sản xuất kinh doanh…)

+ Trong công văn phải cam kết thực hiện nộp ngay toàn bộ số thuế phát sinh trên hóa đơn lẻ được sử dụng và nộp một phần tiền thuế nợ ít nhất bằng 15% doanh thu trên hóa đơn được sử dụng.

+ Công văn gửi 1 lần và xin được cấp hóa đơn lẻ cho nhiều lần. Mỗi lần cần hóa đơn lẻ thì đều phải thực hiện cam kết nói trên.

Theo Công văn 1695/TCT-QLN ngày 22/04/2016 của Tổng cục thuế.

Trên đây là cách xử lý khi cần xuất hóa đơn trong thời gian bị cưỡng chế hóa đơn. Hãy cố gắng đừng vi phạm đến mức bị cưỡng chế bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm về hóa đơn:About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: 0973 09 22 99