Site icon Học Viện Kế Toán Việt Nam

Phần mềm kê khai thuế giá trị gia tăng trên Excel

Phần mềm kê khai thuế giá trị gia tăng trên Excel này là bản quyền của Học Viện Kế Toán Việt Nam, do Gv.Nguyễn Hoàng là tác giả. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn từ Học Viện Kế Toán Việt Nam.

Tại sao nên nhập dữ liệu hóa đơn vào phần mềm kê khai thuế giá trị gia tăng trên excel?

Theo quy định hiện hành, hồ sơ khai thuế GTGT chỉ còn tờ khai thuế 01/GTGT mà không yêu cầu phải nộp các bảng kê (phụ lục) bán ra, mua vào.

Tuy không phải nộp bảng kê nhưng về phí nội bộ doanh nghiệp thì kế toán cũng nên lưu lại dữ liệu bán ra, mua vào để phục vụ cho công tác kiểm tra số liệu tại doanh nghiệp, cũng như phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra thuế sau này.

Phần mềm kê khai thuế GTGT trên excel này được thiết kế gồm có tờ khai chính và các bảng kê bán ra, mua vào. Kế toán chỉ cần nhập dữ liệu vào bảng kê thì số liệu sẽ tự chạy lên tờ khai. Sau đó xuất dữ liệu từ tờ khai Excel sang tờ khai HTKK hoặc nhập vào thuedientu.gdt.gov.vn để nộp cơ quan thuế.

Định kỳ khi nào bạn cần bảng kê bán, mua vào để kiểm tra, đối chiếu số liệu hoặc khi nào cần xuất trình cho cán bộ thanh tra thuế thì bạn sử dụng ngay số liệu trong phần mềm này và in ra theo từng kỳ kê khai là Ok.

Phần mềm kê khai thuế giá trị gia tăng trên Excel

5 BƯỚC THỰC HIỆN ĐƠN GIẢN KÊ KHAI THUẾ GTGT TRÊN EXCEL

1. Kê khai đầy đủ thông tin doanh nghiệp tại Sheet “Thong tin DN”

2. Cập nhật thông tin người mua, người bán tại Sheet “KH-NCC” (Nên nhập những thông tin của người mua, người bán mà phát sinh thường xuyên Những trường hợp không thường xuyên có thể kê hoặc không.)

3. Hàng ngày hoặc định kỳ, khi nhận được hóa đơn bán ra, mua vào bạn nhập vào các bảng kê tương ứng tại các Sheet: “Ban Ra”, “Mua Vao”. Số liệu từ 2 bảng kê này sẽ tự động chuyển về Sheet “To Khai”. >>> Bấm xem số liệu các kỳ kê khai tại ô H4 trên Sheet “To Khai”.

4. Cuối kỳ căn cứ số liệu trên Sheet “To Khai”. Bạn Copy từng chỉ tiêu một và Paste vào từng chỉ tiêu tương ứng trên tờ khai 01/GTGT của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK phiên bản tương ứng. Tiếp đó bạn thực hiện các bước ghi và kết xuất XML trên phần mềm HTKK như bình thường.

5. Sau mỗi kỳ kê khai, bạn chốt số liệu chính xác, nếu còn số thuế GTGT đầu vào chưa khấu trừ hết chuyển sang kỳ sau (chỉ tiêu 43) thì bạn nhập số liệu đó vào bảng tổng hợp số dư ở bên phải tờ khai 01/GTGT của Sheet “To Khai”.

>>> Link tải Phần mềm TẠI ĐÂY

Để được hướng dẫn chi tiết, mời bạn xem tại Video hướng dẫn phần mềm kê khai thuế giá trị gia tăng trên Excel dưới đây:

ỨNG DỤNG HAY CHO BẠN:

Exit mobile version