Thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử phải làm gì?

0

Thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử thì bạn phải làm gì? Quy định hiện hành của pháp luật về hóa đơn quy định như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu sau đây:

1. Cơ sở pháp lý về việc thay đổi thông tin đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Căn cứ khoản 4, điều 15, nghị định 123/2020/NĐ-CP

Điều 15. Đăng ký, thay đổi nội dung đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

4. Trường hợp có thay đổi thông tin đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tại khoản 1 Điều này, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện thay đổi thông tin và gửi lại cơ quan thuế theo Mẫu số 01/ĐKTĐ-HĐĐT Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định này qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoặc qua tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử…..”

2. Vậy khi thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử thì bạn phải làm gì?

Theo mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT thì không có phần “Địa chỉ trụ sở Công ty” khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Mà trên đó có dòng “Địa chỉ liên hệ”. Địa chỉ liên hệ có thể là “Địa chỉ trụ sở Cty” nhưng cũng có thể là “Địa chỉ nhận thông báo thuế”. 2 địa chỉ này có thể trùng hoặc khác nhau. Nhưng mấu chốt không phải là dòng địa chỉ này mà là dòng “Danh sách chứng thư số sử dụng” trên mẫu. Như vậy:

  • Khi thay đổi địa chỉ Công ty thì chắc chắn thay đổi thông tin “chứng thư số” (chữ ký số). (Việc thay đổi thông tin Chữ ký số thì bạn liên hệ bên cung cấp dịch vụ chữ ký số để được cập nhật).
  • Do vậy khi thay đổi địa chỉ Công ty thì bạn phải nộp lại mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT. Trên mẫu bạn tích vào ô “Thay đổi thông tin”. Tiếp đó bạn kê thông tin “Chứng thư số” vào mục số 5 trên mẫu đăng ký.
Thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử

Thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử

3. Hạn nộp mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT khi thay đổi địa chỉ

+ Không có quy định cụ thể về thời hạn nộp mẫu này. Nhưng bạn có thể hiểu thế này.

+ Khi bạn thay đổi địa chỉ Công ty thì bạn phải thực hiện các thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký Hợp tác xã….. để được cấp lại giấy phép mới.

+ Trước khi bạn lập hóa đơn điện tử theo địa chỉ mới thì bạn phải nộp mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT đến CQT quản lý mới. Tiếp đó là chờ kết quả của CQT.

Bài viết xong rồi 🙂 Chúc các bạn thực hiện thủ tục thành công nhé 🙂

Xem thêm về hóa đơn:About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: 0973 09 22 99