Xử lý trường hợp viết sai mã nội dung kinh tế khi nộp thuế

0

Việc viết sai mã nội dung kinh tế (NDKT) khi nộp thuế vào ngân sách nhà nước thường ít xảy ra, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những ngoại lệ. Và một ngày đẹp trời bạn nhận được thông báo của cơ quan thuế về việc “nhắc nợ tiền thuế doanh nghiệp”.

Vậy khi bạn viết sai mã NDKT khi nộp thuế thì điều gì xảy ra. Rất rõ ràng, loại thuế cần nộp thì bạn lại không nộp mà thuế không cần nộp bạn lại nộp. Do vậy dẫn đến thuế cần nộp, nhưng bạn đang nợ tiền thuế đó và bạn đang nộp thừa loại thuế kia.

Xử lý trường hợp viết sai mã nội dung kinh tế khi nộp thuế

Xử lý trường hợp viết sai mã NDKT khi nộp thuế

Ví dụ, thuế giá trị gia tăng có mã nội dung kinh tế là 1701, nhưng bạn lại viết sai mã nội dung kinh tế thành 1801 (thuế môn bài bậc 1 từ năm 2016 về trước). Kết quả là Nợ tiền thuế GTGT, thừa tiền thuế môn bài.

Xử lý trường hợp viết sai mã nội dung kinh tế khi nộp thuế này như thế nào? Bạn có thể tham khảo nhé:

  • Bản gốc và bản photo Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước liên quan đến việc sai mã nội dung kinh tế (bản photo để phòng trường hợp CCT muốn giữ lại 1 bản)
  • Công văn giải trình của doanh nghiệp
  • Mẫu C1-07/NS giấy đề nghị điều chỉnh thu NSNN
  • Toàn bộ thủ tục các bạn nộp về bộ phận 1 cửa của CCT.

Bạn nên chủ động liên lạc với CCT để có kết quả sớm nhất.

TẢI MẪU C1-07/NS

Bạn nên xem:About Author

Chào mừng bạn đến Học Viện Kế Toán Việt Nam - Tổ chức Huấn luyện Kế toán thực tế chuyên sâu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cho đi những kiến thức mà mình tích lũy được. Và hạnh phúc hơn khi được bạn chia sẻ nó. Cảm ơn bạn! - Liên hệ tư vấn và ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: 0973 09 22 99